0982 069 958

CỔNG NHÔM ĐÚC TRỐNG ĐỒNG MANG Ý NGHĨA PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

Sở hữu một căn nhà đẹp là mong muốn của rất nhiều gia đình. Với sự phát triển của các công nghệ hiện đại tiên tiến, không quá khó để quý gia chủ sở hữu được một bộ cổng nhôm đúc trống đồng với họa tiết sắc nét, tính thẩm mỹ cao và đặc biệt mang ý nghĩa phong thủy lớn lao. Hãy cùng Nhà sản xuất Nhôm đúc FACO tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1.TỔNG QUÁT VỀ TRỐNG ĐỒNG

NGUỒN GỐC CỦA TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Trống đồng Đông Sơn là một loại trống tiêu biểu cho văn hóa Đông Sơn (700 TCN – 100) của người Việt Cổ. Những chiếc trống này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hòa đã thể hiện một trình độ rất cao về kĩ năng và nghệ thuật, đặc biệt là  những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật đời sống sinh hoạt của con người thời kì dựng nước. Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã lưu giữ một số lớn trống đồng Đông Sơn. Cho đến nay, theo các số liệu đã sưu tập lớn nhất trên thế giới, Ngôi sao nhiều cánh ở giữa mặt trống tượng trưng cho thần Mặt Trời vì người dân Văn Lang có quan niệm về một vị thần liên quan đến Mặt Trời.

Ý NGHĨA TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Trống đồng là sản phẩm đầy trí tuệ của ông cha ta, phản ánh nền văn minh nông nghiệp thời kỳ sơ khai dựng nước.  Những chiếc trống đồng không chỉ là vật tượng trưng cho tinh hoa văn hóa mà còn thể hiện ý chí quật cường của dân tộc ta.

Trên mặt trống đồng Đông Sơn có các họa tiết tiêu biểu như: hình mặt trời ở vị trí trung tâm, hình ngôi sao 12 cánh hoặc 14 cánh nổi bật, xung quanh là 12 vòng tròn đồng tâm có những họa tiết như người, vật, hươu, chim,… Những họa tiết trên trống đồng có ý nghĩa khắc họa, mô tả chân thực cuộc sống, văn hóa của người Việt cổ dưới thời đại Hùng Vương.

Những hình ảnh họa tiết trên trống đồng cho đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị thẩm mỹ.

Trống đồng thường thuộc về những người thủ lĩnh và là biểu tượng của quyền lực.

2. LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN CỔNG NHÔM ĐÚC TRỐNG ĐỒNG:

Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên, người ta quan niệm, treo mặt trống đồng là để đem lại may mắn. Các họa tiết trên mặt trống đồng giúp ngăn chặn, xua đuổi những khí có hại ảnh hưởng đến con người.

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu có thể làm ra cổng mặt trống đồng như inox, gỗ kim loại bằng gang, sắt,… Tuy nhiên, với chất liệu bằng hợp kim nhôm đúc cao cấp cùng công nghệ đúc chân không của Nhật Bản, cổng nhôm đúc trống đồng có tính thẩm mỹ cao, hoa văn họa tiết sắc nét, kết hợp với màu sơn giả cổ sẽ đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà của gia chủ.

Cổng nhôm đúc trống đồng có đặc điểm rất ưu Việt đó là chống oxi hóa, không bị rỉ sét bởi môi trường, độ bền tuyệt đối, tính thẩm mỹ rất cao. Ngoài ra, bề mặt sản phẩm được sơn bằng công nghệ sơn 5 lớp chính, loại sơn cao cấp và nhập khẩu.

Bên cạnh các mẫu cổng trống đồng, Nhà sản xuất nhôm đúc cao cấp FACO còn rất nhiều mẫu cổng khác, vừa mang đậm vẻ cổ điển châu Âu vừa mang vẻ đẹp truyền thống như: cổng nhôm đúc phù điêu Buckingham, cổng nhôm đúc hoa lá tây, cổng nhôm đúc tứ linh,….

3. MẪU CỔNG NHÔM ĐÚC TRỐNG ĐỒNG:

This entry was posted in Tin tức and tagged Array.
Bài viết liên quan